สติ๊กเกอร์ไดคัทหมึกขาวติดกระจก

อันดับ 1 ด้านการพิมพ์สติ๊กเกอร์หมึกขาว
ร้านพิมพ์หมึกขาว
ร้านพิมพ์หมึกขาว

สติ๊กเกอร์ไดคัทหมึกขาว ติดกระจกหน้าร้าน

สติ๊กเกอร์ไดคัทหมึกขาว เกิดจากพิมพ์หมึกขาวลงบนวัสดุที่เลือกไว้ ซึ่งก็มีหลายชนิดด้วยกัน โดยแอดมินขอกล่าวถึงวัสดุที่ควรนำมาปั๊มหมึกขาวในหัวข้อที่ 2 เพราะถ้ารู้ว่า สติ๊กเกอร์หมึกขาวผลิตมาจากสติ๊กเกอร์ชนิดไหน ? ก็จะนำมาสู่การใช้งานที่ถูกต้อง ตรงตามความเหมาะสม ไม่ว่ารูปแบบการตัดสติ๊กเกอร์จะเป็นแบบใดก็ตาม ซึ่งเพื่อน ๆ จะได้เรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับรูปแบบการตัดสติ๊กเกอร์ว่ามีกี่รูปแบบ ? รวมถึงระบบงานพิมพ์ แบบไหนเหมาะสมนำมาผลิตสติ๊กเกอร์มากที่สุด ผลิตสติ๊กเกอร์แล้วดีอย่างไร ? จนมาถึง เหตุผลที่ต้องเลือกตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ ? ติดไปแล้วดีหรือไม่ ? อย่าพลาด เพราะแอดมินเตรียมคำตอบเอาไว้แล้วดังนี้

ไดคัทสติ๊กเกอร์พิมพ์หมึกขาว  รูปแบบสติ๊กเกอร์ ตัดได้กี่แบบ

ไดคัท หมายถึง “การตัด” แต่จะ ไดคัทสติ๊กเกอร์แบบไหน ? แอดมินพูดถึงรูปแบบการตัดสติ๊กเกอร์ในแต่ละแบบเอาไว้แล้วในบทความ ซึ่งเพื่อน ๆ ที่กำลังสงสัยและลังเลใจ ควรตัดสติ๊กเกอร์แบบไหน ? เพียงแค่ ติดตามอ่าน ก็จะพบคำตอบดังต่อไปนี้

 • ผลิตสติ๊กเกอร์ติดผนัง ผนังภายนอก แบ่งออกเป็น ผนังหน้าร้าน ผนังหน้าอาคาร ผนังกระจกหน้าห้างสรรพสินค้า รวมถึง ผนังกระจกหน้าโชว์รูม ทั้งหมด ถือได้ว่า เป็นงาน outdoor ส่งผลต่อขนาดสติ๊กเกอร์ ทำให้สติ๊กเกอร์ค่อนข้างมีขนาดใหญ่พอสมควร ดังนั้น รูปแบบงานตัดสติ๊กเกอร์ ควรเลือกการตัดแบบ halfcut หรือ การตัดสติ๊กเกอร์ที่คมมีดไม่ทะลุถึงกระดาษรองหลังสติ๊กเกอร์ ก็จะทำให้ เจ้าของอาคารสามารถนำสติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าห้างสรรพสินค้ารวมถึงหน้าอาคารได้เป็นอย่างดี
 • ผลิตสติ๊กเกอร์ตกแต่งภายใน มีหลายขนาด ซึ่งวัตถุประสงค์ ก็เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้เกิดขึ้นภายในร้าน โดยสติ๊กเกอร์ที่นำมา พิมพ์หมึกขาวติดกระจกตกแต่งร้าน การตัดสติ๊กเกอร์ แม้ไม่ได้มีขนาดใหญ่มาก อาจเลือกการตัดแบบ สติ๊กเกอร์ตัดขาด หรือ สติ๊กเกอร์ full cut ก็สั่งตัดสติ๊กเกอร์ดังกล่าวได้แล้ว เช่น สติ๊กเกอร์หมึกขาวติดผนังกระจกภายในออฟฟิศ โดยวัสดุที่เลือก ทำมาจากสติ๊กเกอร์สูญญากาศนำมาพิมพ์ 2 หน้า เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้า สามารถอ่านข้อความไม่ว่าจะอยู่ภายในหรือภายนอก เป็นต้น
 • ผลิตฉลากสินค้า จะสั่งตัดสติ๊กเกอร์ทั้งที ควรเลือกรูปแบบการตัดให้เหมาะสมกับรูปแบบการใช้งาน เริ่มจาก ผลิตสินค้าแล้วนำสินค้ามาบรรจุในขวด เรื่องที่ต้องทำในลำดับต่อมาก็คือ จ้างร้านสติ๊กเกอร์ออกแบบสติ๊กเกอร์โลโก้ หรือที่เรียกว่า โลโก้ฉลากสินค้า โดยวัสดุที่เลือก ในบทความกล่าวถึงสติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว จะเป็นสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้แก้ปัญหาโลโก้สินค้าจมได้เป็นอย่างดี

สำหรับรูปแบบการผลิตสติ๊กเกอร์  เลือกรูปแบบการตัดแบบ cloud cut เป็นการตัดแบบเผื่อขอบขาวเอาไว้ ช่วยทำให้ติดฉลากสินค้าได้รวดเร็วขึ้น หรือในบางรายต้องการความสะดวกในการติดสติ๊กเกอร์ สามารถบอกร้านสติ๊กเกอร์ผลิตสติ๊กเกอร์ม้วน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีเพิ่มความรวดเร็วในการติดสติ๊กเกอร์ลงบนบรรจุภัณฑ์

พิมพ์สติ๊กเกอร์หมึกขาว
พิมพ์สติ๊กเกอร์หมึกขาว
พิมพ์สติ๊กเกอร์หมึกขาว
พิมพ์สติ๊กเกอร์หมึกขาว

สติ๊กเกอร์ไดคัทหมึกขาว ทำจากวัสดุประเภทไหนได้บ้าง

ไม่น่าเชื่อว่า หมึกขาว เป็นเรื่องของเทคนิค โดยพิมพ์สีขาวลงบนสติ๊กเกอร์ เพื่อทำให้ ทุกครั้งที่พิมพ์โลโก้ร้าน โลโก้สินค้า ภาพประกอบสินค้า รวมถึง ภาพกราฟฟิคสวย ๆ ที่ทางร้านสติ๊กเกอร์หมึกขาวได้ออกแบบไว้ เกิดความคมชัดและโดดเด่นมากพอที่จะกระตุ้นความสนใจของลูกค้าให้มาซื้อสินค้าที่ร้าน ดังนั้น ในหัวข้อนี้ มาดูว่า วัสดุที่นำมาผลิตสติ๊กเกอร์หมึกขาวมีกี่แบบ ?

 1. สติ๊กเกอร์ PVC ต้นกำเนิดของสติ๊กเกอร์หมึกขาว ผลิตมาจากสติ๊กเกอร์ pvc ทั้งนี้เพราะ ร้านที่ รับทำสติ๊กเกอร์ไดคัทหมึกขาว เห็นคุณค่าของสติ๊กเกอร์ pvc ถึงนำมาต่อยอดกระทั่งพัฒนามาเป็นสติ๊กเกอร์ใสหมึกขาวที่สามารถสร้างความโดดเด่นให้เกิดขึ้นกับสถานประกอบการได้เป็นอย่างดี ซึ่งถ้านำมาติดกระจก ช่วยสร้างบรรยากาศหน้าร้านให้ดูน่าสนใจ ในขณะเดียวกัน ก็ยังคงเห็นภาพรวมภายในสถานประกอบการโดยที่โลโก้ร้าน ไม่โดนบรรยากาศภายในร้านกลบหายไปเสียก่อน
 2. สติ๊กเกอร์สูญญากาศ วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศมาพิมพ์หมึกขาวเหมือนสติ๊กเกอร์ pvc ทว่า ความต่าง มีเพียงแค่ ความที่สติ๊กเกอร์หมึกขาว เป็นสติ๊กเกอร์ไร้กาวรองหลังแต่ใช้แรงดูดสูญญากาศยึดเกาะกับผนังกระจกแทนกาว ทำให้ เหมาะสมนำมาพิมพ์หมึกขาวได้ถึง 2 หน้า ไม่ว่าจะเป็นข้อความหรือภาพประกอบสินค้า สร้างความประทับใจให้ลูกค้าได้ไม่ยากเลย
 3. สติ๊กเกอร์ฝ้า หรือสติ๊กเกอร์ทึบแสง ก็คงทำให้หลายคนอาจรู้สึกสงสัย สติ๊กเกอร์ฝ้าพิมพ์หมึกขาวได้ด้วยหรือ? ก็ต้องบอกว่า สติ๊กเกอร์ฝ้าทำมาจากพลาสติกเหมือนสติ๊กเกอร์ pvc แม้มีสีขาวขุ่น ทว่า นำมาพิมพ์หมึกขาว ทำให้ทุกครั้งที่ติดกระจก ได้ประโยชน์ถึง 2 ต่อ นั่นก็คือ พรางความร้อนไปพร้อมกับโฆษณาร้านหรือลดการมองเห็นแต่ผู้คนก็ยังเห็นลวดลายและข้อมูลร้านบนสติ๊กเกอร์ฝ้าไปพร้อมกัน
 4. สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง แม้พลาสติกจะมีความหนามากกว่าสติ๊กเกอร์ pvc หรือ สติ๊กเกอร์ฝ้า ทว่า ความที่สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมีหลายสี และหนึ่งในนั้นได้แก่สีขาว อีกทั้งยังมีหลายเกรดให้เลือก โดยถ้าจะทำป้ายสติ๊กเกอร์ นิยมเลือกสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 610 คอมเมอเชียลเกรดมากที่สุด แล้วนำมาพิมพ์หมึกขาวลงบนสติ๊กเกอร์ ก็นำสติ๊กเกอร์มาใช้เจาะลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้แล้ว

ขั้นตอนสั่งสติ๊กเกอร์ไดคัทหมึกขาว

5 ขั้นตอนสั่งพิมพ์หมึกขาว

พิมพ์ฉลากสินค้าหมึกขาวไดคัท  ระบบงานพิมพ์สำคัญไหม

ระบบงานพิมพ์ เป็นส่วนหนึ่งของการผลิตสติ๊กเกอร์ ซึ่งก็ต้องเลือกระบบงานพิมพ์ให้เข้ากับการใช้งาน โดยระบบงานพิมพ์มีหลายแบบ เดี๋ยวแอดมินสรุปให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ร่วมกัน มีระบบงานพิมพ์ใดบ้าง ? แล้วจะเห็นเอง ทำไมระบบงานพิมพ์ถึงสำคัญและจำเป็นต้องเลือกให้เข้ากับการใช้งาน

 1. สีสันของสติ๊กเกอร์ ระบบงานพิมพ์ส่งผลต่อสีสันของสติ๊กเกอร์ ซึ่งก็ต้องเลือกตั้งแต่แรกว่า ควรเป็นระบบงานพิมพ์ชนิดใด ? ทั้งนี้เพราะ ระบบงานพิมพ์ที่ร้านสติ๊กเกอร์นิยมนำมาพิมพ์สติ๊กเกอร์ ได้แก่ ระบบงานพิมพ์ออฟเซ็ท ระบบงานพิมพ์ซิลค์สกรีนและระบบงานพิมพ์อิงค์เจ็ท ต่างก็ถือได้ว่า นำมาปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ได้ ทว่า ถ้าเน้นไปที่สีสันของสติ๊กเกอร์ ระบบงานพิมพ์ถือว่า ค่อนข้างมีผลต่อสีสันของสติ๊กเกอร์อยู่พอสมควร ทั้งนี้เพราะ สีสันของสติ๊กเกอร์มาจากระบบงานพิมพ์ที่เลือก ถ้าการ ตัดสติ๊กเกอร์พิมพ์อักษรขาว  ต้องการสีสันของสติ๊กเกอร์ที่ดูมีมิติมากขึ้น ก็ควรสั่งผลิตสติ๊กเกอร์อิงค์เจ็ท ทั้งนี้เพราะ ระบบงานพิมพ์อิงค์เจ็ท เป็นระบบงานพิมพ์ที่มีจำนวนสีมากกว่า 4 สี ได้แก่ สีแดง สีเหลือง สีน้ำเงิน สีดำ และสีอื่น ๆ ขึ้นอยู่กับเครื่องพิมพ์ในแต่ละรุ่นว่า เพิ่มในส่วนของสีชนิดใด เช่น เพิ่ม สีฟ้าและสีชมพู เป็นต้น ดังนั้น สติ๊กเกอร์ที่ผลิตมาจากระบบงานพิมพ์อิงค์เจ็ท เปรียบเทียบกับระบบงานพิมพ์ออฟเซ็ท พบว่า สีสันของสติ๊กเกอร์ที่ผลิตมาจากสติ๊กเกอร์อิงค์เจ็ท ดูมีมิติมากกว่า
 2. สามารถเลือกให้เข้ากับประเภทงานพิมพ์ได้ ระบบงานพิมพ์ค่อนข้างมีผลเวลานำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ยกตัวอย่าง งานภายนอกกับงานภายใน มีความแตกต่างกัน ซึ่งถ้าเป็นงานภายนอก สติ๊กเกอร์ต้องทนความร้อน ส่งผลต่อระบบงานพิมพ์ ต้องเลือกระบบงานพิมพ์ที่ผลิตสติ๊กเกอร์ออกมาแล้ว ทำให้ สติกเกอร์ไดคัทพิมพ์หมึกขาวติดกระจก   ทนความร้อนได้ โดยภาพประกอบสินค้าและข้อความบนสติ๊กเกอร์ไม่ละลายหายไปกับความร้อน ซึ่งก็ต้องเลือกระบบงานพิมพ์อิงค์เจ็ทสำหรับงานภายนอก ในขณะเดียวกัน ถ้าเป็นงานภายใน เลือกระบบงานพิมพ์แบบไหนก็ได้ แต่เน้นไปที่ค่าความละเอียดของภาพประกอบสินค้า ต้องมีความละเอียดสูง ก็ทำให้ สติ๊กเกอร์สร้างประโยชน์ให้เกิดขึ้นกับสถานประกอบการได้แล้ว

เครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัทหมึกขาวที่ทางเราแนะนำ

พิมพ์หมึกขาวเกรดพรีเมียม By อาร์ทปริ้นท์
พิมพ์หมึกขาวเกรดพรีเมียม By อาร์ทปริ้นท์
พิมพ์หมึกขาวเกรดพรีเมียม By อาร์ทปริ้นท์

ติดสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร ติดตรงไหนได้บ้าง ติดแล้วดีอย่างไร ?

ปัจจัยที่ทำให้ผลิตสติ๊กเกอร์ออกมาแล้วสวย ประกอบไปด้วย วัสดุที่นำมาผลิตสติ๊กเกอร์หมึกขาว โดยแอดมินได้กล่าวถึงไปแล้วในหัวข้อก่อนหน้านั้น ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถย้อนกลับไปอ่านได้ ลำดับต่อมา ว่าด้วยระบบงานพิมพ์ แบ่งออกเป็น ระบบงานพิมพ์อิงค์เจ็ท ระบบงานพิมพ์ออฟเซ็ทและระบบงานพิมพ์ซิลค์สกรีน ต้องเลือกให้เข้ากับการใช้งาน โดยแบ่งออกเป็น สติ๊กเกอร์ indoor และ สติ๊กเกอร์ outdoor จนมาถึง เลือกตำแแหน่งติดสติ๊กเกอร์ ควรเลือกตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ ตรงบริเวณไหนได้อีกบ้าง ? ถึงทำให้ สติ๊กเกอร์หมึกขาว เพิ่มมูลค่าให้สถานประกอบการได้อย่างแท้จริง

 • ติดสติ๊กเกอร์หน้าร้าน สถานประกอบการทุกแห่ง ไม่ว่าจะเป็น หน้าร้านกาแฟ หน้าร้านเบเกอรี หน้าร้านเสื้อผ้า และอื่น ๆ จำเป็นต้องสร้างความโดดเด่นให้กับหน้าร้านโดยสั่งผลิตสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาตกแต่งหน้าร้าน ซึ่งขนาดสติ๊กเกอร์ ควรทำมาจากสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ ทั้งนี้เพราะ ตำแหน่งหน้าร้าน ถือได้ว่า เป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ ดังนั้น ก็ควรต้องกำหนดขนาดสติ๊กเกอร์ให้สัมพันธ์กับหน้าร้าน ซึ่งเหตุผลในการผลิตสติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน ก็เพื่อนำมาใช้โฆษณาและประชาสัมพันธ์ร้าน จนทำให้ ผู้คนเห็นและเข้าถึงสถานประกอบการได้ง่ายกว่าเลือกตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ที่คนมองไม่เห็น
 • สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าห้างสรรพสินค้า สติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างมีความโดดเด่นในตัวอยู่แล้ว ดังนั้น เมื่อนำมาปั๊มสติ๊กเกอร์หมึกขาวแผ่นใหญ่ ติดกระจกหน้าห้างสรรพสินค้าซึ่งเป็นจุดที่ผู้คนส่วนใหญ่มองเห็น ก็จะทำให้ รู้ชื่อห้างสรรพสินค้า อีกทั้ง ลวดลายสวย ๆ ของสติ๊กเกอร์หมึกขาวติดกระจกที่ถูกออกแบบให้เข้ากับสไตล์ห้างสรรพสินค้า ก็ถือได้ว่า เหมาะสม ทำให้ ห้างสรรพสินค้าโดดเด่นและเห็นชัด ย่อมดึงดูดความสนใจ ทำให้ลูกค้าแวะมาที่ห้างสรรพสินค้าในที่สุด
 • สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าอาคาร หมายถึง อาคารสูงขนาดใหญ่ สร้างขึ้นมาเพื่อปล่อยเช่า ดังนั้น ก็ต้องประกาศและสร้างการรับรู้ให้เกิดขึ้น เพื่อทำให้ผู้คนรู้ว่า ตึกดังกล่าว มีไว้ปล่อยเช่า ใครสนใจจะมาขอเช่าพื้นที่เปิดกิจการ ติดต่อตามที่อยู่ที่เห็นบนสติ๊กเกอร์ได้เลย โดยมากแล้ว อาคารสูงมักเลือกสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติพรางความร้อนไปพร้อมกับการโปรโมทกิจการ เลยทำให้ ร้านพิมพ์หมึกขาว+สติ๊กเกอร์ไดคัท  ที่เข้าใจความต้องการดังกล่าวของผู้ประกอบการ เลือกสติ๊กเกอร์ฝ้าพิมพ์หมึกขาว ทำในรูปแบบต่าง ๆ ตามที่เจ้าของอาคารต้องการ เช่น ผลิตสติ๊กเกอร์ฝ้าหมึกขาวไดคัทสั่งตัด ก็จะได้สติ๊กเกอร์สวย ๆ ตกแต่งอาคารสูงขนาดใหญ่มาใช้งานแล้ว

อื่น ๆ เป็นการผลิตสติ๊กเกอร์ตกแต่งภายในเล็ก ๆ น้อยๆ เพื่อนำมาใช้ร่วมกับวัสดุตกแต่งอื่น ๆ ซึ่งสติ๊กเกอร์หมึกขาว นำมาไดคัททำเป็นสติ๊กเกอร์การ์ตูน ทำให้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ สร้างบรรยากาศที่ดีให้เกิดขึ้นกับสถานประกอบการได้ไม่ยาก

พิมพ์สติ๊กเกอร์หมึกขาว
พิมพ์สติ๊กเกอร์หมึกขาว
พิมพ์สติ๊กเกอร์หมึกขาว
พิมพ์สติ๊กเกอร์หมึกขาว

สติ๊กเกอร์ไดคัทหมึกขาว วัสดุที่นำมาผลิตสติ๊กเกอร์ได้แก่ สติ๊กเกอร์ pvc สติ๊กเกอร์สูญญากาศ สติ๊กเกอร์ฝ้า และสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ทำให้ ลูกค้ามีโอกาสนำสติ๊กเกอร์มาใช้ตรงกับความต้องการมากขึ้น เช่น ต้องการโฆษณาสินค้า แต่ก็อยากได้ในเรื่องพรางความร้อน สั่งปั๊มสติ๊กเกอร์ฝ้าหมึกขาวได้เลย โดยเลือกการตัดแบบสติ๊กเกอร์ไดคัท 50 หรือสติ๊กเกอร์ไดคัท 100  ซึ่งระบบงานพิมพ์ที่เลือก เน้นเลือกระบบงานพิมพ์อิงค์เจ็ท เพราะเป็นระบบงานพิมพ์ที่เหมาะสมนำมาผลิตสติ๊กเกอร์สั่งทำ อีกทั้ง ไม่ได้มุ่งเน้นไปที่ การผลิตสติ๊กเกอร์ล็อตใหญ่แล้วถึงจะลดต้นทุนสติ๊กเกอร์ได้เหมือนระบบงานพิมพ์ซิลค์สกรีนและระบบงานพิมพ์ออฟเซ็ท ในส่วนตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์ นิยมติดหน้าร้านและหน้าอาคาร เพราะเป็นจุดที่เหมาะสมโปรโมทสินค้าในขณะที่ภายในสถานประกอบการ เน้นสร้างบรรยากาศที่ดีให้เกิดกับสถานประกอบการ